CĂN HỘ

CỦA CHÚNG TÔI

Gia đình bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. Tại dự án đang và sẽ triển khai, chúng tôi mang đến cho bạn hơn cả những tiện nghi cần thiết cho một ngôi nhà hạnh phúc. Với những niềm vui, những trải nghiệm, mỗi ngày trôi qua với gia đình bạn sẽ tràn đầy những sự ngạc nhiên thú vị.

GẦN 5.000 TỶ SÂN DỰNG NHÀ GÀ VÀ ĐƯỜNG NGẦM TỪ BẾN THÀNH TỚI NHÀ HÁT TP.HCM

Tháng 11 18, 2016 -Ron Hai

Sáng nay (17/11), tại TP.HCM đã diễn ra Lễ trao hợp đồng và động thổ gói thầu 1a thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành – Suối Tiên.

Theo đó, Gói thầu 1a “Xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố” gồm nhà ga trung tâm Bến Thành và đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến nhà ga Nhà hát Thành phố.

Gói thầu gồm: Kết cấu chịu lực chính của nhà ga tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành-Suối Tiên, phần hoàn thiện kiến trúc nội thất và các trang thiết bị cơ-điện phục vụ khai thác. Kết cấu chịu lực chính của nhà ga tuyến đường sắt đô thị số 2 Bến Thành-Tham Lương. Đường hầm chạy tàu của tuyến đường sắt đô thị số 1 từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP dài 515 m.

Ngoài ra, gói thầu còn có một phần của kết cấu chịu lực chính của tuyến metro số 4 Thạnh Xuân-Nguyễn Văn Linh. Riêng hạng mục nhà ga Bến Thành có 4 tầng nằm dưới độ sâu 28,05 m, tổng diện tích 31.615 m­­­­2.

Trên mặt đất có ba tháp thông gió được bố trí trong khu vực công viên 23-9, một khuôn lấy sáng có mái che, 6 lối tiếp cận với nhà ga Bến Thành được đặt tại công viên 23-9, ngã tư Phan Chu Trinh-Lê Lai, vỉa hè Phạm Ngũ Lão và vỉa hè đường Hàm Nghi.

Liên doanh Sumitomo Mitsui – CIENCO 4 đã trúng gói thầu này với giá 4.850 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.